Hướng dẫn cách làm Nem Phùng ngon và đơn giản

Nem phùng là một món ăn đặc sản ở Hà Nội và chắc hẳn không ai là không biết. Nó là món ăn đã có từ rất lâu đời và được rất nhiều người ưa thích. Bởi vậy hôm nay Thanh Cong Foods xin hướng dẫn cách làm nem phùng cực ngon nhưng đơn giản cho các bạn, để từ đó bạn có thể giúp thay đổi khẩu phần ăn hằng ngày cho gia đình bạn nhé.

Cách làm nem phùng

Nguyên liệu chế biến

 • Thịt lợn (heo) nên chọn những loại thịt thăn, mông sấn: 200 gram
 • Bì lợn: 150 gram
 • Gạo tẻ + gạo nếp trộn lẫn theo tỉ lệ 85/15: 300 gram
 • Lá sung, lá chuối
 • Gia vị

nem-phung-ngon

Sơ chế nguyên liệu và tiến hành làm nem phùng

– Đối với thịt lợn

 1. Thịt lợn rửa sạch, cắt ra thành từng miếng nhỏ theo thớ thịt sau đó thả vào nồi nước sôi cho thịt hơi tái rồi vớt ra đĩa
 2. Dùng dao lọc bì, thịt nạc và mỡ ra riêng
 3. Thịt mỡ và thịt nạc thì xắt thành những miếng nhỏ như con trì. Còn bì thì bạn cố lọc hết phần mỡ ra rồi cho bì vào xoong luộc lại lần 2 cho chín. Sau đó bạn dùng dao thái thật mỏng miếng bì tành những sợi khoảng từ 2cm đến 3cm.

nem-phung-thanh-cong

– Sơ chế làm thính

Việc này đòi hỏi bạn cần phải có kinh nghiệm rất nhiều và phải có những bí kíp gia truyền thì mới có thể làm ra được những bột thính ngon.

 1. Cho chảo lên bếp đun cho nóng chảo sau đó cho gạo tẻ và một chút gạo nếp (nếp cái hoa vàng thì càng tốt) vào chảo rồi dùng đũa rang đều tay cho vàng, rang đến khi nào gạo có màu chuyển sang màu vàng cánh gián là được. Lưu ý muốn rang thính được ngon thì tốt nhất bạn nên rang thính bằng bếp củi để được hiệu quả tốt nhất. Khi rang gạo, người rang phải dùng tay đảo liên tục và phải biết giữ lửa nhỏ đều, đủ nhiệt thì thính mới khô đều và ngon được.
 2. Sau khi thính đã rang khô và vàng đều thì cho chúng vào cối xay nghiền thành bột. Nghiện cho tới khi nào bột thật mịn và tới thì mới đạt yêu cầu.

– Tiến hành trộn

Công việc cuối cùng của bạn là chỉ cần cho bì, thịt, thịt mỡ vừa thái sợi nhỏ cho vào thính vừa rang vàng và trộn đều để ủ.

 1. Lá chuối rửa sạch phơi cho khô sau đó để lá sung non dải lên trên mặt. Tiếp đó cho nem vừa trộn đều vào bên trong rồi gói kín lại, lấy dây buộc xung quanh là được

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số địa điểm ăn ngon Hà Nội để hiểu biết thêm về ẩm thực Hà Nội bạn nhé:

Với hướng dẫn cách làm nem phùng cực đơn giản như trên đây, từ đó bạn có thể áp dụng và làm theo để cả gia đình có thể thưởng thức món nem đặc sản của Hà Nội do chính tay bạn làm nhé. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Đặc sản Nem Phùng Thành Công (chính hiệu)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *